มังกรหยก

มังกรหยกBy Online-Station

อัศวินคู่มือ

        เหล่า72จอมยุทธในมังกรหยก หากไม่คำนึงถึงคุณภาพ(สี)แบ่งตามคุณสมบัติบุพเพจอมยุทธที่ไม่เหมือนกันเป็น4ระดับ(S,A,B,C)แล้วแต่การอัพLv.ของผู้เล่น อ้างตามบุพเพจอมยุทธและจุดเด่นเพื่อจับคู่ สามารถแสดงอานุภาพสูงสุดของฝ่ายเราออกไปได้ เมื่อสถานการณ์ไม่ดี ฝ่ายศัตรูแข็งแรงแต่เราอ่อนแอ คนอ่อนแอยังไงก็ต้องแพ้เสมอ
 
สกิลจอมยุทธ
 
         สกิลจอมยุทธแบ่งเป็นสกิลธรรมชาติและสกิลวันหลัง สกิลธรรมชาติเป็นสกิลติดตัวจอมยุทธ ส่วนสกิลวันหลังจะได้รับหลังผ่านการเรียนรู้ต่างๆ เรามาดูกันเถอะว่าตอนนี้จอมยุทธมีสกิลธรรมชาติอะไรบ้างและเรียนสกิลอะไรเพิ่มได้บ้าง
1.สกิลธรรมชาติ
                  เฉพาะสำนักสุสานโบราณ พรรคกระยาจก สกุลต้วนต้าหลี่ สำนักอูฐขาว หุบเขาไร้รัก สำนักช้วนจิน เกาะดอกท้อ นิกายเม้งก่าตะวันตก อื่นๆ
2.สกิลวันหลัง
     รวมปราณ ต้านคำสั่ง คลั่งแค้น กลยุทธ วิชาตัวเบา กล้าแกร่ง รับมือ คิดคำนึง รวมเทพ
3.การรับสกิล
1)แลกเปลี่ยนค่าตรายุทธ
หนังสือสกิลวันหลังสามารถได้รับจากหลากหลายวิธี วิธีที่ง่ายที่สุดคือแลกเปลี่ยนค่าตรายุทธ ทุก20นาทีจะได้รับรางวัลตรายุทธตามอันดับสนามประลอง ตรายุทธสามารถแลกกล่องสกิลจอมยุทธได้ กล่องมี3ประเภทคือทองแดง เงินและทอง เมื่อเปิดจะได้รับสกิลจอมยุทธ กล่องขั้นสูงมีโอกาสได้รับสกิลจอมยุทธขั้นสูง
2)แลกเปลี่ยนค่าคุณธรรม
หลังจากโยกย้ายจอมยุทธจะได้รับค่าคุณธรรม เอาไปแลกได้เพียงสกิลขั้นต้นและจอมยุทธคุณภาพสีม่วง 98ค่าคุณธรรมสามารถแลกกล่องสกิลทองแดงได้(หนังสือสกิลขั้นต้น)
3)กิจกรรมหลากประเภท
กิจกรรมเทศกาล,กิจกรรมพิเศษและในเวลากิจกรรมของมอลล์ล้วนสามารถได้รับกล่องสกิลทองแดง(หนังสือสกิลขั้นต้น)
คลิกดูรายละเอียดวิธีการรับ>>>
4.อัพเกรดสกิล
เมื่อคลิกสกิลจอมยุทธจะมีรายการให้อัพเกรดหรือเปลี่ยน คลิกปุ่มอัพเกรด แล้วใส่หนังสือสกิลในช่องก็จะอัพเกรดทันที ยิ่งอัพเกรดสกิลสูงขึ้น จำนวนหนังสือสกิลที่ต้องการก็ยิ่งเพิ่มมากขึ้น
คุณภาพสกิลจอมยุทธเท่าที่รู้ตอนนี้มีสีขาว,เขียว,ฟ้า,ม่วง หนังสือสกิลขั้นสูงเพิ่มสถานะได้สูงกว่าหนังสือสกิลขั้นต้น
5.แนะนำหนังสือสกิล
ในบุพเพจอมยุทธของแต่ละคนล้วนสอดคล้องกับสกิลของจอมยุทธ เมื่อสวมใส่จะเพิ่มสถานะบางประการของจอมยุทธ เป็นสกิลที่จำเป็น
นอกจากนี้ ตามประเภทและจุดเด่นของจอมยุทธ เพื่อนๆสามารถสวมใส่ตามคำแนะนำต่อไปนี้ จะทำให้จอมยุทธแสดงพลังได้มากที่สุด 
จอมยุทธประเภทกำลังภายในแนะนำกลยุทธ(เสียหายกำลังภายใน)และรวมปราณ(คริติคอลภายใน),
จอมยุทธกายภาพแนะนำกล้าแกร่ง(เสียหายกายภาพ)และคลั่งแค้น(คริติคอลภายนอก),
จอมยุทธประเภทรักษาแนะนำรับมือ(ป้องกันโจมตีกายภาพ)ต้านคำสั่ง(ป้องกันกำลังภายใน)และฝึกร่างกาย(HP),
จอมยุทธประเภทเพิ่มbuffแนะนำวิชาตัวเบา(ความเร็ว),ฝึกร่างกาย(HP)และต้านคำสั่ง(ป้องกันกำลังภายใน)หรือจะเป็นวิชาตัวเบา(ความเร็ว),ฝึกร่างกาย(HP)และรับมือ(ป้องกันโจมตีกายภาพ),
จอมยุทธประเภทควบคุมแนะนำวิชาตัวเบา(ความเร็ว)ฝึกร่างกาย(HP)และต้านคำสั่ง(ป้องกันกำลังภายใน)
 
พัฒนาการจอมยุทธ
 
         พัฒนาการจอมยุทธเป็นวิธีการเพิ่มสถานะจอมยุทธให้แข็งแกร่ง เมื่อคุณมีการ์ดจอมยุทธเหมือนกัน2ใบหรือมากกว่า2ใบ ก็สามารถพัฒนาจอมยุทธ เมื่ออัพเกรดแล้วสถานะจอมยุทธจะสูงขึ้น คะแนนก็จะสูงขึ้นเช่นกัน นอกจากนี้ก็ยังสามารถได้รับค่าคุณธรรมจากการการโยกย้ายจอมยุทธ นำมาแลกเปลี่ยนสกิลจอมยุทธและที่ระลึกจอมยุทธสีม่วงได้
การพัฒนาจอมยุทธแต่ละขั้น พัฒนาการจอมยุทธสามารถทำโดยการดูดกลืนจอมยุทธชนิดเดียวกัน
 
ถ่ายทอดวรยุทธจอมยุทธและถ่ายทอดวรยุทธเทพ
 
        การอัพสถานะจอมยุทธมี2วิธี หนึ่งคือการพัฒนา สองคือถ่ายทอดวรยุทธ และการถ่ายทอดวรยุทธยังแยกเป็นถ่ายทอดวรยุทธจอมยุทธและถ่ายทอดวรยุทธเทพ ปล.:ถ่ายทอดวรยุทธจอมยุทธใช้Silver ถ่ายทอดวรยุทธเทพใช้Exp ไม่ต้องเสียSilver การถ่ายทอดวรยุทธจอมยุทธสัมพันธ์กับจำนวนSilver เมื่อก้าวหน้า1ขั้นต้องจ่าย1000Silver จะเห็นระดับการถ่ายทอดได้จากดาว เริ่มจากสีขาวไปสีเขียวต้องใช้50แต้มและ50000Silver อัพสถานะ3จุด ดังนั้นการถ่ายทอดวรยุทธจอมยุทธ ผู้เล่นต้องมีความอดทน ใช้เวลาค่อยๆสะสมเงินและฟูมฟักจอมยุทธของตัวเองถ่ายทอดวรยุทธเทพ ถ่ายทอดวรยุทธเทพคือการมอบExpของตัวเองให้แก่จอมยุทธเพื่อ อัพสถานะของจอมยุทธ ถ้าLv.ผู้เล่นยังไม่เต็ม ใช้การ"ถ่ายทอดวรยุทธเทพ"จะทำให้ความเร็วชะลอลง
 
 
วิธีการได้รับหนังสือสกิล:
 
1.แลกเปลี่ยนตรายุทธจากสนามประลอง
เมื่อชนะจากสนามประลองจนได้ระดับตามเงื่อนไขถึงจะแลกตรายุทธได้ 3000ตรายุทธแลกกล่องสกิลทองแดง(หนังสือสกิลขั้นต้น),3500ตรายุทธแลกกล่องสกิลเงิน(มีโอกาสได้หนังสือสกิลขั้นสูง),4350ตรายุทธแลกกล่องสกิลทองคำ(มีโอกาสมากที่จะได้หนังสือสกิลขั้นสูง)
 
2.แลกเปลี่ยนคุณธรรม
หลังจากโยกย้ายจอมยุทธจะได้รับค่าคุณธรรม สามารถแลกได้เพียงสกิลขั้นต้นและจอมยุทธคุณภาพสีม่วง 98ค่าคุณธรรมสามารถแลกกล่องสกิลทองแดงได้(หนังสือสกิลขั้นต้น)1988ค่าคุณธรรมสามารถแลกจอมยุทธคุณภาพสีม่วงได้
 
3.แลกเปลี่ยนในกิจกรรม
ในกิจกรรมช่วงเทศกาล,กิจกรรมพิเศษและกิจกรรมของมอลล์ สามารถรับกล่องทักษะทองแดงได้(หนังสือสกิลขั้นต้น)
 
อัพเกรดหนังสือสกิล:
 
คลิกสกิลจอมยุทธ เลือกสกิลที่ต้องการอัพเกรด คลิกอัพเกรด วางหนังสือสกิลในช่อง สุดท้ายคลิกอัพเกรดเป็นอันเสร็จสิ้น
 
หนังสือสกิลแบ่งเป็นหนังสือสกิลขั้นสูงและหนังสือสกิลธรรมดา 2แบบนี้ต่างกันตรงที่การเพิ่มสถานะให้จอมยุทธเช่น:
 
แนะนำทักษะจอมยุทธ:
 
จอมยุทธแบ่งเป็น5ประเภทคือกำลังภายใน,กายภาพ,รักษา,เพิ่มbuffและควบคุม แล้วทักษะไหนจะเหมาะสมกับจอมยุทธแต่ละประเภทล่ะ?
ณ ที่นี้จะแนะนำเพื่อนๆซะหน่อย จอมยุทธแต่ละคนมีสกิลที่ติดมา เช่น:
 
ความหมายก็คือถ้าจอมยุทธใส่สกิลจะได้รับเอฟเฟคภายหลัง
          ถ้าคุณไม่ใช่ผู้เล่นที่เติมเงินก้อนใหญ่ ผมว่าให้จอมยุทธติดสกิลขั้นสูงอย่างเดียวก็พอ ที่เหลืออีก2สกิลอาจจะเลือกเป็นสกิลธรรมดา เพราะสกิลขั้นสูงสามารถเมื่อเริ่มอัพหลังจากLv.5ขึ้นไปจะต้องใช้หนังสือมากขึ้น ปกติจะหามาไม่พอกับที่ต้องการ
สำนักกำลังภายในเช่นสุสานโบราณ ผู้เล่นที่เติมเงินทั้งหลาย ส่วนใหญ่จะเลือกใช้กลยุทธขั้นสูง ขอแนะนำว่าใช้กลยุทธทั่วๆไปก็พอแล้ว อื่นๆใช้ลมปราณได้ เพิ่มอัตราคริติคอลภายในได้100%
 
จอมยุทธกายภาพเช่นพรรคกระยาจก,แดนตะวันตก สามารถใช้สกิลกล้าแกร่ง(แต่หากติดตั้งสกิลขั้นสูงคือข้อยกเว้น)หลังจากนั้นใช้วิชาตัวเบา ท้ายสุดใช้สกิลคลั่งแค้น
 
         จอมยุทธประเภทเพิ่มbuffเช่นอูฐขาวหรือช้วนจิน มีวิธีการเล่น2แบบ แบบแรกคือแต่ละคนติดสกิลวิชาตัวเบา ต่อมาใช้ต้านคำสั่งและฝึกร่างกาย, อีกแบบคือถ้าแต่ละคนติดสกิลต้านคำสั่งก่อน จากนั้นก็ใช้ฝึกร่างกายและรับมือ
          ถ้าเป็นจอมยุทธประเภทควบคุมอย่างสำนักดอกท้อ ให้ใช้วิชาตัวเบาขั้นสูง,ต้านคำสั่งและฝึกร่างกาย
จอมยุทธประเภทรักษาเช่นสำนักต้าหลี่ใช้ฝึกร่างกาย,สกิลต้านคำสั่งและรับมือ
เตือนเพื่อนๆเป็นครั้งสุดท้ายนะครับ เราไม่สามารถพึ่งพาจอมยุทธประเภทเพิ่มbuffกับรักษาให้เขาปล่อยพลังโจมตี ดังนั้นไม่ต้องให้2ประเภทนี้ติดวิชาตัวเบา ส่วนจอมยุทธประเภทโจมตีกับควบคุม ในสนามรบจะขาดว่องไวไม่ได้ พวกเราต้องระวังเป็นพิเศษ