Ragnarok online

Ragnarok onlineBy Online-Station

Archer/Hunter

         นักธนูหรือฮันฯที่เราเรียกกันจนติดปากเป็นอีกหนึ่งอาชีพที่ผู้คนนิยมเล่นที่สุดเช่นกัน เพราะไม่เปลืองตัว โจมตีจากระยะไกลด้วยธนูธาตุต่างๆ สามารถโจมตีจากหน้าผาหรืออีกฝั่งของทางเดินได้อย่างสบายๆ การ์ดตก ของแพงตกมีร้องไห้หนักมาก เพราะลงไปเก็บไม่ได้ นักธนูนั้นมีหลายสายด้วยกัน ซึ่งมีดังต่อไปนี้ค่ะ

Hunter สายนก

           เมื่อก่อนเป็นที่นิยมมาก แต่แพทช์หลังๆ มานั้นฮันสายนกก็ไม่ค่อยเป็นที่นิยมเท่าไหร่ แต่ก็ยังมีคนเล่นอยู่บ้างเนื่องจากได้มีการหารค่าการโจมตีกับจำนวนมอนสเตอร์ขึ้นในเวลาต่อมา เลยทำให้คนที่ชอบความแรงท้อใจไปเล่นสายอื่นแทน  ซึ่งการอัพค่าสเตตัสนั้นจะเน้นไปที่ agi+luk เพราะค่า agiจะทำให้เราโจมตีได้ถี่มากขึ้น ค่า lukก็ทำให้นกออกบ่อยขึ้นเวลาเราโจมตี และเมื่อเรามี agiที่มาก ก็จะทำให้เราโจมตีเร็วขึ้น โอกาสออกมาช่วยโจมตีของนกก็มาขึ้นไปอีกค่ะ และค่า Int ทำให้นกมีดาเมจที่แรง รวมๆแล้วก็คือ int เพิ่มดาเมจให้กับนกของเรา ควรอัพไว้แค่ 20-30 หน่วย แค่นี้ก็แรงแล้วค่ะ agi เพี่มความเร็วโจมตีและ flee ที่ช่วยในการหลบหลีกมอนสเตอร์ค่ะ 80-90 หน่วยค่ะ luk เพิ่มโอกาสในการทำให้การโจมตีแล้วนกจะออกได้ถี่มากขึ้นนะคะ ประมาณ 50 หน่วย

ฮันสายวางกับดักที่มีประโยชน์มากในกิลด์วอร์

           ความรุนแรงของกับดักนั้นขึ้นอยู่กับค่า dex+int โดยมีค่า dex เป็นหลัก เพราะจะทำให้พลังในการโจมตีของกับดักนั้นรุนแรงมากขึ้นหลายเท่าเลยทีเดียวค่ะ ส่วนแนวทางการอัพสกิลนั้นแล้วแต่ผู้เล่นว่าจะอัพกับดักแบบไหนที่ชอบ อันนี้คือการอัพสกิลคร่าวๆ เท่านั้นผู้เล่นสามารถพลิกแพงได้ตามความต้องการของตัวผู้เล่นเองค่ะ สรุปการอัพสเตตัส
ทั้ง int และ dex มีส่วนทำให้สกิลกับดักมีความรุนแรงทั้งสองเลยค่ะ โดยค่า dex ให้ผลมากที่สุดค่ะรองลงมาก็เป็น int ซึ่งก็คือควร อัพ dex นำให้ง่ายต่อการเก็บเลเวลช่วงแรกและทำให้สกิลกับดักแรงในช่วงหลังอีกด้วยจ้า

สายล่าบอสที่นิมยมที่สุด เบิ้ลแรง เบิ้ลไว เครื่องฟิตสตาร์ทติดง่าย

เน้นอัพค่าสเตตัสเป็น dex+agi เพราะจะทำให้เรานั้นยิงธนูได้เร็วแรงและมากซึ่งสกิลที่อัพก็จะมีดังต่อไปนี้ค่ะ

ในช่วงแรกที่เราเป็น Archer Skillต่างๆ จะอัพได้อย่างลงตัวพอดี เราจะเล่นที่ Job 40แล้วเปลี่ยนอาชีพเลยก็ได้ค่ะ

 หมายเหตุ การอัพสเตตัสของอาชีพในเกม Ragnarok บางครั้งขึ้นอยู่กับการพลิกแพลงแนวทางการเล่นของผู้เล่นว่าถนัดทางไหน แบบไหนค่ะ ค่อนข้างอิสระพอสมควรเลยทีเดียว