Ragnarok online

Ragnarok onlineBy Online-Station

Mage/wizard

           อาชีพที่เป็นที่ต้องการมากที่สุดอีกหนึ่งอาชีพ ด้วยความสามารถในการร่ายเวทย์มนต์ที่ทำการโจมตีแบบหมู่คณะเช่นการแช่แข็งศัตรูซึ่งสร้างความหายนะอันใหญ่ยิ่งเพราะเมื่อศัตรูเป็นน้ำแข็งก็จะเปลี่ยนศัตรูให้กลายเป็นธาตุน้ำชั่วคราว และ การถูกโจมตีซ้ำด้วยเวทย์สายฟ้า(ธาตุลม)  ก็จองวัดรอได้เลยเพราะจะสร้างดาเมจอย่างมหาศาล ซึ่งเวทย์มนต์ตาละธาตุก็จะมี ดิน น้ำ ลม ไฟ วิญญาณ สายที่ยอดนิยมที่สุดคืออ น้ำ กับ ไฟ และรองลงมาก็เป็นลม วิญญาณ และดินเป็นลำดับสุดท้ายซึ่งข้อเสียอย่างเดียวของอาชีพนี้คือค่า def ต่ำมากแต่กก็แลกมาด้วยพลังโจมตีทางแวทย์มนต์ที่แสบถึงกระดูกเลยค่ะ การเล่นเป็นนักเวทย์นั้นสามารถแตกแขนงออกไปได้หลายสาขา ตามที่เราถนัด แต่จะยกตัวอย่างสายที่คนนิยมเล่นกันมากที่สุดเพื่อเก็บเลเวลล่าบอส หรือ กิลวอร์ ซึ่งมีดังต่อไปนี้ค่ะ

1.int+dex

          เน้นความแรงในการโจมตีด้วยเวทย์มนต์และร่ายเวทย์ได้อย่างรวดเร็ว ให้ลงสเตตัสที่ dex และ int อันไหนมากกว่ากันก็ได้ถ้าชอบแรงก็ int นำ dexตาม ถ้าชอบรายถี่ร่ายไวก็ dex นำ int ค่ะ สเตตัสที่เหลือนำไปลง vitเพื่อเพิ่มเลือดให้เรายืนนานขึ้นก็ได้ค่ะ Int รวมให้หาร 5 ลงตัวเช่น 110 115 แต่ข้อเสียคือสายนี้อาจไม่พลิ้ว เท่าไรนะคะ

2.int+vit

          เน้นความแรงและความถึกแต่จะร่ายช้ามาก ร่ายทีนี่หลายสิบวิ แต่แลกมากับการที่เรามีเลือดมากสามารถยืนได้นานกว่าคนที่ไม่มีเลือดเลย การอัพสเตตัสก็คล้ายกับสาย int+dexแค่เปลี่ยนจาก dex มาเป็น vit และสเตตัสที่เหลือค่อยนำไปลง dexอีกทีค่ะถ้าเน้น เร็ว พริ้ว ก็ int รวม 70-80 dexรวม 120-130 ที่เหลือลง Vit ไปเลยค่ะ สำหรับการอัพสกิลนั้น อย่างที่กล่าวไปข้างต้น สายที่ผู้คนนิยมเล่นก็คือ น้ำ ไฟ สายฟ้า(ลม) ซึ่งส่วนใหหญ่แล้วจะอัพน้ำคู่กับลม เพราะสามารถใช้ทำดาเมจร่วมกันได้รุนแรงมากค่ะ แต่เพื่อนๆ ก็ยังสามารถเล่นสายที่ตัวเองถนัดและชอบได้เช่นกันค่ะ

แนวทางการอัพสกิลเมื่อเป็น Wizard

เมื่อเราอัพสกิลตามตารางด้านบน จะเหลือสกิลอีก 21-22 Point มีอยู่ 3 ทางเลือกที่เราจะแนะนำนะคะ

ทางเลือกที่ 1

ทางเลือกที่ 2

ทางเลือกที่ สายนี้เก็บเวลสนุกนะคะ

ทั้งนี้ทั้งนั้นทุกอย่างขึ้นอยู่กับความชอบและความถนัดเพราะการอัพสกิลและสเตตัสเป็นเทคนิคเฉพาะคนที่สามารถพลิกแพลงได้ตามความชอบของผู้เล่นค่ะ