Heroes of Kingdoms

Heroes of KingdomsBy Online-Station

ฮองตง

Post by: tawanb 11 Sep 2014 10:09 649

                ฮองตง เป็นชาวเมืองหนานหยาง เชี่ยวชาญในการใช้ง้าวและเกาทัณฑ์ เป็นผู้ที่มีคุณธรรม เดิมเป็นขุนพลที่รักษาเมืองเตียงสา ของเล่าเปียว เมื่อออกรบเคยพลาดท่าในสนามรบและกวนอู ไว้ชีวิต ในการต่อสู้ครั้งต่อมา จึงจงใจยิงเกาทัณฑ์พลาด เป็นการทดแทนบุญคุณกลับคืน แต่เจ้าเมืองเตียงสาเข้าใจว่า ฮองตงเอาใจข้างข้างฝ่ายเล่าปี่ จึงกล่าวหาว่าฮองตงเป็นกบฏ เมื่อเล่าปี่เข้าเมืองเตียงสาได้แล้ว ได้ไปพบฮองตงที่บ้านพัก พบฮองตงนอนเมาอยู่ด้วยความเสียใจ ที่ไม่สามารถรักษาเมืองได้ เล่าปี่ กวนอู และเตียวหุยทำการคาราวะฮองตงว่า เป็นนักรบที่มีฝีมือ และคุณธรรมอย่างแท้จริง พร้อมเกลี้ยกล่อมให้มาเข้าร่วมด้วย ฮองตงจึงเข้าร่วมกับเล่าปี่เมื่ออายุได้ 60 ปี และได้เป็น 1 ใน 5 ทหารเสือของจ๊กก๊ก   ฮองตงสร้างผลงานอีกครั้ง เมื่อแฮหัวเอี๋ยนยกทัพมา ขงเบ้งแสร้งพูดยั่ว โดยกล่าวว่าฮองตง แก่ชราแล้ว คงจะไม่มีเรี่ยวแรง ฮองตงจึงเกิดมานะ แสดงพละกำลังด้วยการหักคันธนูและรำง้าวให้ดู ฮองตงหนีไปตั้งหลักที่ยอดเขาเตงกุนสัน เพื่อให้แฮหัวเอี๋ยนที่อยู่ริมเขาตะโกนท้าทายให้ลงมาสู้ แต่ฮองตงก็ไม่ยอมสู้ เพราะการที่ฮองตงไม่ลงมาโจมตีนั้นเพราะหวดเจ้งยังไม่ยกธงแดง เมื่อยก ธงแดงจึงฉวยโอกาสโจมตีในตอนที่แฮหัวเอี๋ยนอ่อนล้าเองในเวลาบ่าย ทหารทุกคน กำลังนอนหลับ ในขณะที่แฮหัวเอี๋ยนกำลังใส่ชุดเกราะ ฮองตงฉวยโอกาสบุกลงมา ตัดศีรษะแฮหัวเอี๋ยนทันที

เทคนิคการเล่น

ช่วงต้นฟาร์มเงินจากครีปเป็นหลัก สามารถกดดันและไล่ฆ่าศัตรูได้ด้วยสกิล  Arrow Rain หนีหากโดน Gank ได้ด้วยสกิล  Archery เช่นกัน พยายามเน้นการเก็บเงินเป็นหลักและคอยช่วยเพื่อนร่วมทีมในบางสถานการณ์ ช่วงท้ายเกมสกิล  Fast Arrows จะมีประโยชน์มาก หากใช้ดีๆ จะสามารถทำความเสียหายได้อย่างมหาศาลเลยทีเดียว

การออกไอเทม

ในช่วงต้นเกมให้ออก  Walking Shoes และ  Bun เพื่อเน้นเก็บเลเวล หลังจากนั้นให้อัพเกรดรองเท้าเป็น  Dragon Fly ช่วยเพิ่มความเร็วในการโจมตีด้วย ส่วนไอเทมเพิ่มการโจมตีสามารถออก  Dual Cloud เพื่อเพิ่มโอกาสการติดคริติคอล ควบคู่ไปกับ  Initial Blade เพิ่มความเสียหายหากเราโจมตีติดคริติคอล นอกจากนี้ควรออก  Moon Slash เพราะจะช่วยให้เราดูดเลือดได้

ธาตุที่แนะนำ

ธาตุไฟ เพราะมีสกิล  Rush ซึ่งทำให้เราสามารถตามไปปิดบัญชีศัตรู หรือจะไว้ใช้หนีก็สามารถใช้ได้ดีเช่นกัน นอกจากนี้ยังมีสกิล  Teleport ซึ่งทำให้เราไปช่วยเพื่อนได้อย่างรวดเร็วโดยไม่ต้องเสียเวลาวิ่ง ทำให้ไม่ขาดตอนในการฟาร์ม อีกทั้งยังมีสกิล  Regen ซึ่งทำให้เราสามารถฟาร์มเก็บเงินได้ยาวๆ โดยไม่ต้องเสียเวลากลับบ้านอีกด้วย

แนะนำการอัพสกิล

                  

 

              

View More

Skill

View More

Jade ที่แนะนำ