Hurtworld

HurtworldBy Online-Station

สถานะ

    ในเกม Hurtworld คุณจะได้พบเจอกับสภาพอากาศและเหตุการ์ณมากมาย และสิ่งเหล่านั้น ทำให้ตัวละครของคุณ เกิด สถานะ และนี่จะเป็นสิ่งที่ทำให้การใช้ชีวิตในเกม ยากขึ้นอีกหนึ่งระดับ คุณสามารถดูสถานะทั้งหมดได้ด้านล่าง

Status Hungry Icon.png ความหิว

คำพูด: I'm so hungry...

คำอธิบาย: นี่เป็นสถานะความหิว มันสามารถเกิดได้จากหลายปัจจัย เช่น สภาพอากาศ การเคลื่อนไหว ชุดที่สวมใส่ และที่อยู่ คำแนะนำ ในขณะที่เวลาผ่านไป แถบความหิวจะเริ่มที่จะเพิ่มขึ้น และตัวละครจะเริ่มหิว และจะอดตายในท้ายที่สุด ควรหาอาหารที่กินง่าย เช่น ส้ม Owrong Icon.png หรือ เนื้อดิบ Raw Steak Icon.png (หรือ เนื้อสุก Cooked Steak Icon.png เพื่อลดหลอดหิวได้มากกว่า)

Status Freezing Icon.png  ความหนาว 

คำพูด: Brrrrr...

คำอธิบาย: นี่เป็นสถานะความหนาวเย็น มันอาจจะเกิดขึ้นได้หลายปัจจัย เช่น สภาพอากาศ ช่วงเวลา (กลางวัน/กลางคืน) และที่อยู่ และสิ่งสำคัญ ชุดที่สวมใส่ คำแนะนำ ลองนึกถึงเวลาที่คุณเดินออกนอกบ้านโดยไม่ใส่เสื้อผ้าดูสิ มันหนาวเย็นมากขนาดไหน คุณควรมีเสื้อผ้าเพื่อปกป้องตัวละครจากสภาพอากาศอันโหดร้ายในเกม ก่อนที่จะตายจากความหนาวเย็น ควรคราฟเสื้อผ้าง่ายๆ อย่าง เสื้อแขนยาวสกปรก Doubleshirt Brown.png หรือ หมวก Grey Beanie.png เพื่อที่จะลดความหนาวเย็น และสามารถทำอะไรได้ง่ายขึ้นในเวลากลางคืน

Status Hot Icon.png  ความร้อน 

คำพูด: So Hot...

คำอธิบาย: นี่เป็นสถานะความร้อน มันเกิดขึ้นได้จากปัจจัยหลายแหล่ง เช่น สภาพอากาศ ช่วงเวลา (กลางวัน/กลางคืน) ภูมิประเทศ และ ชุดที่สวมใส่ คำแนะนำ ร้อนตับแตกเลย!! ตัวละครของคุณยืนใกล้ไฟเกินไปหรือเปล่า คุณกำลังเผาอะไรบ่างอย่างในกองไฟ หรือคุณอาจจะยืนอยู่กลางทะเลทรายอัน ร้อนระอุ ขอแนะนำให้ ถอยออกมาก่อนและทำตัวให้เย็นลง ความร้อนอาจเกิดขึ้นได้เมื่อคุณเดินเข้าไปที่ภูมิประเทศร้อนๆ คุณสามารถป้องกันได้โดยการสวมใส่เครื่องป้องกัน เช่น หมวกปีกกว้าง Aussie Hat Icon.png หรือใช้ ครีมกันแดด Sunscreen Icon.png

Status Burning Icon.png โดนเผา

คำพูด: ??

คำอธิบาย: นี่เป็นสถานะที่เกิดจากการยืนบน แคมป์ไฟ Campfire Icon.png หรือ กองไฟ Fire Pit Icon.png มากเกินไป คำแนะนำ วิธีแก้ง่ายๆก็คือ ถอยออกมา ไม่มีคนปกติที่ไหนเหยียบกองไฟ เพียงเท่านี้ตัวละครก็จะไม่โดนเผา และจะค่อยๆ เย็นลงในที่สุด

Status Radiation Icon.png การแผ่รังสี

คำพูด: ??.

คำอธิบาย: การรับรังสีเกิดจากไม่กี่ปัจจัย ส่วนใหญ่จะเกิดจากสิ่งรอบๆตัวคุณ ที่แผ่รังสีออกมา คำแนะนำ นี่เจอกับเรือกลางเทเลทรายสินะ?? ถ้าลองไปเดินในนั้นนานเกินไป คุณอาจจะตายจากการรับรังสีมากเกินไป การที่จะเข้าไป คุณต้องใช้เครื่องป้องกันรังสี เช่น หน้ากากกันแก๊ส Gas Mask Icon.png และ ชุดป้องกันรังสี ได้แก่ แจ็คเก็ตกันรังสี Chemsuit Jacket Icon.png กางเกงกันรังสี Chemsuit Pants Icon.png

Status Toxic Icon.png พิษ

คำพูด: ??.

คำอธิบาย: การรับพิษเกิดได้จากไม่กี่ปัจจัย ส่วนใหญ่ จะได้รับจากพิษของโทการ์

คำแนะนำ โทการ์เป็น อะไรที่น่ารำคาญในการต่อสู้ด้วยมาก มันจะพ่นพิษ และทำให้เกิดบ่อพิษบนพื้น ถ้าไปโดนมันจะทำให้ติดพิษ คำแนะนำก็คือ ใช้อาวุธระยะไกล เช่น หอกเริ่มต้น Basic Spear Icon.png (หรืออัพเกรดขึ้น เพื่อไม่ให้เสียเวลาในการจัดการ) หรืออาจจะใช้ธนูไม้ Wood Bow Icon.pngวิ่งไปรอบๆ คอยหลบพิษจะพ่นมา และจัดการมันลง