Ragnarok online

Ragnarok onlineBy Online-Station

รู้จักบอสในเกม Ragnarok Online กันเถอะ

สัมผัสบรรยากาศแบบเดิมที่เราคุ้นเคย มาเริ่มต้นตั้งตัวใหม่ไปพร้อมกันกับความคลาสสิกที่ทุกคนต่างคิดถึง โดยการรื้อฟื้นความทรงจำกับไปกับอสูรร้ายสุดโหดที่เป็นที่ต้องการของเหล่านักล่า Item Rare ราคาแพงต่างๆ ที่จะดรอปจากบอสเหล่านี้เท่านั้นมาดูกันเลยค่ะว่ามีตัวอะไรบ้าง

คุณชายแพะ Baphomet

บอสที่แกร่งและโหดเหี้ยมที่สุดในเกมในตอนนั้น ใครๆ ก็ตั้งใจมุ่งหมายที่จะเข่นฆ่ามันเพราะว่าพี่แพะท่านนี้ได้ดรอปหมวกสุดเท่อย่างหมวก Majestic Goat ใส่แล้วหล่อ สวยดูเป็นคนรวยมีฐานะ แถมมีค่าพลังป้องกันที่สูงถึง 5 แต้ม แหม นอกจากจะใส่แล้วดูรวยยังค่าพลังป้องกันสูงอีกต่างหาก เป็นที่นิยมใส่ของเหล่านักดาบและพ่อค้าแม่ค้าเป็นอย่างมาก แหงล่ะ ก็มันใส่ได้แค่สองอาชีพนี้นี่นา...     

Osirisเจ้าชายแห่งปิระมิด ดันเจี้ยนชั้น 4

ปีศาจมัมมี่ที่ห้อมล้อมไปด้วยสาวลูกครึ่งงูในตอนแรก เป็นบอสอีกหนึ่งตัวที่ผู้เล่นทุกคนต่างหมายหัวหมายปลิดชีวิตเช่นกัน เพราะต่างอยากได้ Crowมงกุฎที่ยอดชายนายมัมมี่สวมใส่อยู่บนหัวนั่นเอง หมวกนี้มีค่า INT +2เลยเป็นที่หมายปองของเหล่า Priestและ Wizardเป็นอย่างมาก ส่วนอาชีพนั้นใส่แล้ว +ความหล่อสวยดูรวยเจ้าค่ะ อิอิ

Eddga ราชาเสือแห่งป่า ณ เมือง Payon

ราชาเสือป่า (ไม่ใช่แหล่งขายอุปกรณ์มือถือแต่งอย่างใด) เป็นอีกหนึ่งตัวที่ก็ดึงดูดให้ผู้เล่นไปตามล่าตัวเพราะดรอปแรร์ไปเทมดีๆ มากมาย เท้าของมันสามารถสะสมให้ครบ 4 อันเพื่อ แลกหมวก Boycap มาสวมใส่ได้แถมยังดรอปPipeเป็นอุปกรณ์สวมใส่ส่วนล่าง (ปาก) ใส่แล้วดูมีฐานะ ล่ำซำ มีความอยากเล่นมากขึ้นอีก 0.3% รวมถึงป้องกันการโจมตีจากแมลง 3% อีกด้วย

 

Doppelganger วิญญาณของยอดนักก๊อปที่คราวนี้มาในร่างนักดาบ

                เห็นแหมือนคนปกติขนาดนี้อย่านึกว่าเพื่อนเดินไปทักผิดคนเชียวล่ะ เพราะพวกคุณอาจจะต้องกลับจุดเซฟกันเลยทีเดียว บอสตัวนี้มีลักษณะเหมือนผู้เล่นสายอาชีพนักดาบเป๊ะๆ แต่ความอำมหิตนั้นสุดจะบรรยาย แต่ด้วยสิ่งที่มันดรอปนั้นผู้คนก็พร้อมจะเสี่ยงที่จะเข้าไปฆ่ามันแม้เราอาจจะเป็นฝ่ายที่ตายเองก็ตาม

Mistress เจ๊ผึ้งยอดนักเทเลพอร์ต

ป้าผึ้งขี้ตกใจเจอทีไรก็ชอบเทเลพอร์ตหนี แถมกว่าจะตีโดนตัวเนี่ยถ้า DEX ไม่ค่อยมีเนี่ยแทบร้องเพราะนางหลบหลีกเก่งแถมยังมีสกิลที่กวนเท้าเป็นอย่างมากดังที่กล่าวมาข้างต้น แต่ไอเทมของคุณเธอก็ค่อนข้างน่าสนใจมากโดยเฉพาะหมวกและการ์ด

Mayaราชินีมด

                ราชินีแห่งรังมด ที่ฆ่าค่อนข้างจะง่ายในบรรดาบอสหลายๆ ตัวที่กล่าวถึงมา และไอเทมที่นางดรอปก็ค่อนข้างเป็นที่ต้องการหลายชิ้นเลยทีเดียวเชียวล่ะค่ะ

Phreeoni

 

น่าจะเป็นตัวที่ฆ่าง่ายที่สุดในบรรดาบอสทุกตัวด้วยจำนวนเลือดที่น้อยนิด ในช่วงแพตช์แรกมันไม่ค่อยมีอะไรน่าสนใจนัก แต่ในแพตช์หลังๆ นั้นมันจะดรอปอาวุธต่างๆ สำหรับอาชีพคลาส 2-2 ด้วย

Moonlight Flower จิ้งจอกสาวสุดโมเอะ

ความสวยน่ารักมักมาพร้อมกับโหดร้าย การ์ดของเธอมีมูลค่าสูงมาก และยังดรอปหมวกดอกไม้แสนน่ารักอีกต่างหาก

Drake

ปีศาจกัปตันโจรสลัดที่อยู่ในแผนที่เรือล่ม เป็นบอสอีกตัวที่โหดและเป็นที่ต้องการเช่นกัน

Golden Thief Bug

คุณแมลงสาบสีทองที่เป็นที่หมายปองของคนทั้งเกม การ์ดของมันนั้นมีค่ามหาศาลเป็นที่ต้องการของผู้เล่นแทบทุกคน มันอาศัยอยู่ภายในดันเจี้ยนท่อน้ำลึกลงไปใต้เมืองพรอนเทร่า

Stromy Knight

ปีศาจอัศวินกวางน้ำแข็งแห่งดันเจี้ยนของเล่น ขานี้โหดร้ายมากเช่นกันเพราะพี่ท่านมีลูกน้องเป็นหมาน้ำแข็งที่อนาคตจะกลายเป็นมาเป็นบอสอีกตัว แถมสกิลพี่กวางน้ำแข็งนั้นยังสามาถแช่แข็งเราจนหนีไปไหนไม่ได้อีกด้วย คุณพระ!นี่ถ้าไม่ติดว่าของที่ตกมันดี ชั้นไม่ตีเธอเด็ดขาด แง

Orc Hero

หัวหน้าเผ่าอมนุษย์ตัวเขียวที่ไม่ใช่เดอะฮัคแต่อย่างใด อาศัยอยู่ในป่าออร์ค....ไปเก็บเลเวลก็ระวังจ๊ะเอ๋เฮียเชาก็แล้วกัน วิ่งให้ทันไม่งั้นก็ลงโลง

Dark Lord

เจ้าแห่งศาสตร์มืด ผู้ที่เป็นที่ต้องการของประชาชนอีกเช่นเคย เพราะคุณท่านดรอป Bone Helm และอีกหลายสิ่งที่เป็นที่ต้องการของผู้เล่นอีกเช่นกัน

นี่คือบอสทั้งหมดในแพตช์ 4.0 และจะมีเพิ่มเติมมาอีกในอนาคต เตรียมสมุดจดเวลาเกิดและปาร์ตี้ไว้ให้ดี เราจะมาล่ามันไปพร้อมๆ กันค่ะ

ข้อมูลภาพจาก : db.irowiki.org/classic