Heroes of Kingdoms

Heroes of KingdomsBy Online-Station

ชีซี

        "ชีซี" เป็นชาวเมืองอิ่งชวนมณฑลเหอหนาน มีฉายาว่า "เหวียนจื๋อ" เป็นนักปราชญ์ใหญ่ มีใจรักความเป็นธรรม มีความซื่อสัตย์กตัญญู ตั้งแต่เล็กชอบฟันดาบและปราบปรามคนชั่ว ครั้งหนึ่งเคยฆ่าคนตายจึงต้องหลบหนีซ่อนตัวเมื่อถูกจับตัวได้แต่ก็ไม่มีชาวบ้านยอมเป็นพยานให้และในไม่ช้าก็สามารถหลบหนีไปได้ จึงเปลื่ยนชื่อเป็น "ตันฮก" แล้วศึกษาวิชาอยู่กับ "สุมาเต็กโช" และสมัครเข้ารับราชการอยู่กับ "เล่าปี่" ที่เมืองซินเอี๋ยในมณฑลเหอหนาน ได้ช่วย "เล่าปี่" ตีทัพโจโฉบังคับบัญชาโดยโจหยินแตกกลับไปและได้ฆ่าลิกองกับลิเซียง นายทหารเอกของโจโฉเสียได้  โจโฉจึงอยากได้ตัวไว้เป็นที่ปรึกษาคนสนิทโดยให้รับตัวมารดาชีซีมาไว้ในเมืองฮูโต๋ แล้วให้เทียหยกปลอมจดหมายของมารดา เรียกตัวชีซีเข้ามา ก่อนซีซีจะจากเล่าปี่มา ได้ให้คำสัตย์สาบานว่าจะไม่คิดกลอุบายใดๆ ให้โจโฉทำร้ายเล่าปี แล้วแนะนำให้เล่าปีให้ไปเชิญตัวขงเบ้งที่เขาโงลังกั๋งมาเป็นที่ปรึกษา ครั้งโจโฉยกทัพใหญ่ลงมาขับไล่เล่าปี่ที่ซินเอี๋ยแตกหนีลงไปถึงเมืองอ้วนเสีย ได้ให้ชีซีไปเกลี้ยกล่อมเล่าปี่ให้ยอมจำนนแต่โดยดี ชีซีกลับไปบอกเล่าปีให้ระวังตัวเพราะโจโฉจะทำร้าย เล่าปี่จึงไม่ยอมจำนนโดยได้ถอยหนีต่อไปอีกและเข้าร่วมกับซุนกวนต่อต้านโจโฉ ขณะที่เล่าปี่ซุนกวนเตรียมเข้าทลายกองทัพเรือโจโฉที่เซ็กเพ็ก ชีซีรู้ทีก็ไม่บอกอันตรายแก่โจโฉกลับออกอุบายขอนำกำลังกลับไปรักษาเมืองฮูโต๋เสียอีก โจโฉจึงโดนตีแตกทัพยับเยิน เล่าปี่ก็ตั้งตัวได้ที่แคว้นเกงจิ๋ว

เทคนิคการเล่น

ชีซีเป็นฮีโร่สาย AD ที่เหมาะไปอยู่ในเลน Solo และเล่นเป็น Jungler ได้เช่นเดียวกัน ในช่วงต้นเกมสามารถใช้สกิล  Arc Hit และ  Sky Sword เพื่อช่วยฆ่าครีปได้ และใช้กดดันศัตรูได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังมีสกิล  Sky Sword ไว้ใช้กระโดดหนีจากจุดอันตรายหรือกระโดดไล่ล่าศัตรูก็ได้ ในช่วงต้นเกมควรเน้นเก็บเงินเป็นหลัก เพื่อซื้อไอเทมให้เราสามารถเข้าปะทะในจังหวะสู้ 5-5 ได้ 

การออกไอเทม

ต้นเกมออกไอเทมอย่าง  Feather Shield เพื่อช่วยเพิ่มความสามารถในการดูดซับพลังโจมตี ส่วนรองเท้าเลือกได้ระหว่าง Cloud Boots หรือ  Iron Boots ไอเทมเสริมการโจมตีต้อง Moon Slash ช่วยให้ชีซีสามารถดูดเลือดจากการโจมตีได้ นอกจากนี้ควรออกไอเทมที่ช่วยเพิ่มเลือดและเกราะป้องกันซึ่งขึ้นอยู่กับสถานการณ์

ธาตุที่แนะนำ

ธาตุดิน เพราะสามารถใช้สกิล  Dust Tied เพื่อทำให้เราสามารถฆ่าเป้าหมายได้ง่ายขึ้น และสกิล  Sand Bomb ที่จะทำให้เราสามารถเข้าป่าในช่วงต้นเกมได้ง่ายหรือจะใช้ฆ่าครีปในเลนก็ได้เช่นกัน นอกจากนี้ยังมีสกิล  Landslide ที่จะช่วยเพิ่มโอกาสในการฆ่าศัตรูได้มากยิ่งขึ้น

แนะนำการอัพสกิล

                  

 

              

View More

Skill

View More

Jade ที่แนะนำ