Iruna Online

Iruna OnlineBy Online-Station

เทคนิคการเล่น Iruna ตอนที่ 2

มาเริ่มต้นทำ Questกันเถอะ

Quest ภายใต้ผืนเงาแห่งเถ้าถ่าน

การเริ่มต้นในโลก Iruna Online ผู้เล่นจะได้พบกับเควสนี้เป็นเควสเริ่มต้นเควสแรก ที่จะทำให้ผู้เล่น จดจำการใช้มุมมองต่างๆของกล้องภายในโลก Iruna

 

เกี่ยวกับ Quest

             การเดินทางในโลกของ Iruna การที่ผู้เล่นจะเข้าใจเนื้อหา เรื่องราวความเป็นไปของ Irunaได้ผ่านทางการทำ Questโดยสามารถตรวจสอบรายละเอียดของ Questต่างๆได้ที่ Menu > Character > Questโดยในหน้าต่างนี้ จะแสดง Quest ต่างๆที่ผู้เล่นจะต้องทำ เพิ่มเติมเต็มเรื่องราวและเนื้อหาของโลก Irunaให้สมบูรณ์

ยกตัวอย่างเช่น Story Questภายใต้ผืนเงาแห่งเถ้าถ่านที่ผู้เล่นทุกคนจะต้องได้ทำเป็น Questแรกๆซึ่งมีทั้งหมด 5 Questหลักที่จะต้องทำเพื่อเติมเต็มเนื้อเรื่อง

1.   กองกำลังผู้ลงทัณฑ์

2.   เส้นทางขนส่งที่ซ่อนเร้น

3.   ทางเดินในป่าที่ซ่อนเร้น

4.   อุบัติเหตุใหญ่ในเหมืองแร่

5.   เทวรูปในเหมืองแร่

※ในส่วนคำว่า Story Quest นั้น เป็นคำที่ใช้เรียกเควสต่างๆที่เกี่ยวข้องกับเนื้อเรื่องเท่านั้น ไม่ได้มีคำนี้ปรากฏอยู่ใน Menu Quest ภายในเกมแต่อย่างใด

 

รายละเอียด Story Questนี้

             เมื่อคุณได้รับมอบหมายภารกิจจาก NPC (Non-Player Character) นั่นคือการทำ Quest และเมื่อทำ Questสำเร็จ ก็จะได้รับค่าตอบแทนจาก NPCอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นเงิน Itemต่างๆ หรือแม้กระทั่งค่าประสบการณ์ (EXP) ซึ่งในบางครั้ง เราสามารถรับ Questจาก NPCไปพร้อมๆกันหลายๆ Questก็ได้ ซึ่งจะทำให้เกิดความรวดเร็วในการ รับ-ส่ง Quest ซึ่งสามารถตรวจสอบรายละเอียดของ Questที่สามารถรับพร้อมกันได้ที่เมนู Questเช่นเดียวกับการรับ Questแบบทั่วไป

 

1.กองกำลังผู้ลงทัณฑ์ภายใต้ผืนเงาแห่งเถ้าถ่านPart 1

 

 

รายละเอียด

1.ไปสนทนากับ NPC วาร์นาเพื่อเริ่ม Story Quest

2. กำจัดมอนสเตอร์ โคลอน มูสบรอซ และ คิจิมู

3.โดยที่ โครอน มูซ และบรอซ จะอยู่ในทุ่งหญ้ามิเชรุ ส่วน คิจิมู อยู่ในเทือกเขารอนฟา

4. จากนั้นกลับไปสนทนากับ วาร์นา เพื่อจบ Quest

 

จุดสำคัญ

         สิ่งสุดท้ายที่ต้องทำก่อนเริ่ม Questคือควรจะทำความคุ้นเคยกับระบบต่างๆให้พร้อม จากนั้นก็เริ่ม Questได้เลย

การเริ่มต้นทำ Questนี้ ควรจะมี LVต่ำกว่า LV 10 เนื่องจากว่า หากเรามี LVตำกว่า 10 หลังจากที่จบ Questแล้ว เราจะมี LVอยู่ที่ 10 พอดี และสามารถเปลี่ยนอาชีพได้พอดี

นอกจากนี้ ภายในเทือกเขารอนฟา ยังมีมอนสเตอร์ชื่อ แดร็กนอฟ ซึ่งพวกมันจะเข้ามาโจมตีผู้เล่นก่อนโดยอัตโนมัติ พยายามอย่าเข้าใกล้พวกมันจนกว่าอุปกรณ์สวมใส่และ LVของผู้เล่นจะพร้อม

ควรจะตรวจสอบไอเท็มฟื้นฟูต่างๆให้พร้อม หากว่าน้ำยาเพิ่มพลังไม่พอ ควรจะซื้อมาจากร้านขายอุปกรณ์เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการทำ Questในครั้งนี้

หากว่าผู้เล่นสามารถจัดการกับมอนสเตอร์ได้โดยไม่พ่ายแพ้ไปเสียก่อน ผู้เล่นจะได้รับชิ้นส่วนและวัตถุดิบต่างๆหลังจากที่กำจัดมอนสเตอร์ได้แล้ว ซึ่งมันสามารถนำไปขายให้กับร้านค้าได้

 

2. เส้นทางขนส่งที่ซ่อนเร้น「ภายใต้ผืนเงาแห่งเถ้าถ่านPart 2」

 

 

รายละเอียด

1.ไปสนทนากับ NPC ทิเรียเพื่อเริ่ม Story Quest

2.เดินทางไปสอบถามข้อมูลต่างๆกับผู้ชายที่เหมืองแร่ โลโคโค

3.มองหาบ่อน้ำพุร้อนที่อยู่ตรงแผนที่เทือกเขารอนฟา สำรวจบริเวณนั้น เราจะได้รับไอเท็ม กระสอบโคลอน

4.กลับไปสนทนากับ ทิเรีย อีกครั้งเป็นอันสิ้นสุด Quest

 

จุดสำคัญ

         น้ำพุร้อนที่มีไอเท็มอยู่นี้ อยู่ในแผนที่เทือกเขารอนฟา ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ของแผนที่ (พิกัด 109,13)ซึ่งสามารถตรวจาอบแผนที่ได้โดยการไปที่ Menu > System >แสดงแผนที่ โดยให้เดินไปตามแผนที่นั้นก็จะพบกับไอเท็มที่ต้องการ

 

3. ทางเดินในป่าที่ซ่อนเร้นภายใต้ผืนเงาแห่งเถ้าถ่านPart 3

 

 

รายละเอียด

1.เดินทางไปยังทุ่งหญ้ามิเชิร์นเพื่อเริ่มต้นทำ Quest

2.เมื่อถึงที่หมายแล้ว ให้มุ่งหน้าไปทางตะวันออกเฉียงเหนือเพื่อไปที่ร้านขายของเก่าๆที่นั่น และไปสู้กับมอนสเตอร์ระดับ Bossที่อยู่ในบริเวณนั้น

3. มอนสเตอร์ระดับ Boss คือ บรอช และมันมี LV 15

4.หลังจากจัดการมันได้แล้วก็จะจบ Questนี้ทันที

 

จุดสำคัญ

           เนื่องจากเราต้องสู้กับมอนสเตอร์ บรอชLV 15ซึ่งมันเก่งในระดับหนึ่ง หากอุปกรณ์ผู้เล่นไม่พร้อม ก็จะต้องลำบากสักเล็กน้อยเวลาสู้กับมัน

           แนะนำว่า ควรจะเปลี่ยนอาชีพเป็น นักรบฝึกหัดเสียก่อน เพื่อที่อย่างน้อยจะสามารถสวมใส่อุปกรณ์และมี Skill ในการต่อสู้ได้อย่างเหมาะสม

 

4.อุบัติเหตุใหญ่ในเหมืองแร่ภายใต้ผืนเงาแห่งเถ้าถ่านPart 4

 

 

รายละเอียด

1.ไปสนทนากับ NPC ทิเรียเพื่อเริ่ม Story Quest

2.ถ้าหากผู้เล่นเดินผ่านร้านขายยาภายในหมู่บ้านในเหมืองแร่โลโคโคให้เข้าไปสนทนากับผู้ชายที่มาจากเหมืองแร่โลโคโค เพื่อรับ ระเบิดแสง

3.ไปยัง เหมืองโลโคโค เพื่อจัดการ ก็อบลิน 3 ตัว ซึ่งเป็นระดับBossก็อบลิน (LV 17,LV 18, LV20)

4.กลับไปสนทนากับ ทิเรีย อีกครั้งเป็นอันสิ้นสุด Quest

 

จุดสำคัญ

การจะจัดการก็อบลินพร้อมกันทั้ง 3 ตัว เป็นเรื่องที่ยากมาก ควรจะเน้นการจัดการทีละตัวและพยายามอย่าจัดการก็อบลินตัวเดิมกับที่กำจัดไปแล้ว ต้องกำจัดให้ครบทั้ง 3 ตัว

ระหว่างที่ต่อสู้กับก็อบลินทั้ง 3 ตัว พยายามใช้ยาฟื้นพลังไปด้วย ไม่อย่างนั้นอาจจะพ่ายแพ้ในการต่อสู้ได้

 

5.เทวรูปในเหมืองแร่ภายใต้ผืนเงาแห่งเถ้าถ่านPart 5

 

 

รายละเอียด

1.ไปสนทนากับ NPC โซรัฟ ที่อยู่ใน เมืองไบลูนเพื่อเริ่ม Story Quest

2.จากนั้นไปยัง เหมืองแร่โลโคโค เพื่อกำจัด ก็อบลิน ระดับ Boss (LV 22,LV23)และก็อบลินลูกพี่ (LV 25)ที่ปรากฏตัวอยู่ใกล้ๆรูปปั้น

3.หลังจากที่กำจัดมอนสเตอร์ทั้งหมดแล้ว ก็จะผ่าน Quest ภายใต้ผืนเงาแห่งเถ้าถ่าน

 

จุดสำคัญ

การต่อสู้กับ Bossนั้น จะเริ่มต้นขึ้นเมื่อเรากดสำรวจที่เทวรูป ควรจะเตรียมตัวให้พร้อมก่อนที่จะกดสำรวจ

เมื่อเริ่มการต่อสู้แล้ว ระหว่างการต่อสู้กับก็อบลินทั้งสามตัว ควรจะจัดการทีละตัวจะปลอดภัยกว่า เมื่อจัดการได้หนึ่งตัว ก็ควรจะหลบออกมาพักฟื้นพลังให้พร้อมก่อนที่จะเข้าไปจัดการกับตัวต่อไป หลังจากจัดการทั้งหมดได้แล้ว ก็อบลินลูกพี่ จะปรากฏตัว มันมีพลังโจมตีสูงมาก ควรจะฟื้นพลังให้พร้อมอยู่เสมอ ไม่อย่างนั้นอาจจะตายได้

ควรจะมี LVตัวละครอย่างน้อย LV 20 เพื่อที่จะได้สู้กับมอนสเตอร์ได้อย่างสบายๆไม่ลำบากจนเกินไป และหากเล่นอาชีพสายนักรบ จะจัดการมันได้ง่ายกว่าสายอาชีพผู้ใช้เวทย์มนต์มาก

 

มาตามหาQuestที่ปรากฏขึ้นในระหว่างทำ Story Questนี้กันเถอะ!

 

1.ทิเรีย [วัตถุดิบสร้างเตาหลอม]

- เมื่อทำ Quest นี้สำเร็จ จะได้รับไอเท็ม เครื่องรางการเดินทาง ซึ่งเป็นเครื่องประดับที่มีประโยชน์มากในช่วงเริ่มต้น ห้ามลืมทำ Questนี้เด็ดขาด

 

2.ชาโต [ของขวัญของชาโต]

-เมื่อทำ Questนี้สำเร็จ จะได้รับไอเท็ม ดาบแห่งโชคลาภ ซึ่งเป็นดาบที่มีพลังโจมตีสูงในระดับหนึ่ง เหมาะสำหรับคนที่ยังไม่มีเงินซื้อไอเท็มดีๆในช่วงแรก ซึ่งมันคุ้มค่ามากๆที่จะทำ Questนี้

 

3.ชาโต [ความลับของชาโต]

             -เมื่อทำ Quest นี้สำเน็จ จะได้รับไอเท็ม หมวกเด็ดดวงดาว ซึ่งจะเพิ่มค่า Max MPถึง 30 หน่วย ซึ่งสำหรับสายอาชีพนักรบที่เรียนรู้ Skill Protection LV 2แล้ว ควรจะหาไอเท็มชิ้นนี้มาใช้ให้ได้ในช่วงแรกๆ เพราะมันจะสามารถทำให้ใช้ Skill Protection LV 2ได้บ่อยขึ้น และมันสามารถหามาใช้ได้ค่อนข้างเร็ว ควรจะรีบทำ Questนี้อย่างยิ่ง

 

4.รอย [อาหารของรอย]

              -มันเป็น Questที่ค่อนข้างน่าเบื่อเพราะต้องทำถึง 3 ขั้นตอน โดยของรางวัลตอบแทนที่ได้รับคือ กระบังหน้าผากพลังกาย ซึ่ง เพิ่มค่า Max HPเล็กน้อยแต่สำหรับในช่วงต้นๆนั้น ควรจะหามาไว้ใช้เพื่อเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับตัวละครของเราจะได้สู้กับมอนสเตอร์ได้สบายยิ่งขึ้น

 

Dungeon ใหม่ที่ถูกเพิ่มลงใน Version Smartphone

 

ถ้ำรอนฟา/เทือกเขารอนฟายอดเขา

 

 

Dungeon ใหม่ถ้ำรอนฟา และเทือกเขารอนฟายอดเขาได้ถูกเพิ่มเข้ามาใหม่ในVersion Smartphone

ซึ่ง Dungeon ทั้งสองแห่งนี้ มีโอกาศที่จะได้รับ สนับมือ (กรงเล็บ) และ แหวนแห่งแสงสีดำ (รุ่นพิเศษ) ซึ่งเป็นไอเท็มใหม่อีกด้วย

มอนสเตอร์ใหม่ที่ชื่อ โอวล์จะปรากฏตัวขึ้นที่บริเวณ เทือกเขารอนฟายอดเขาเท่านั้น  ไม่จำเป็นต้องสู้กับมันก็ได้ แต่ถ้าหากสู้กับมันและชนะ ก็มีดอกาสที่จะได้รับไอเท็ม เอารามิล ซึ่งเป็นอุปกรณ์สวมใส่ชั้นดี และ มิธริล ที่เอาไว้ใช้อัพเกรดอุปกรณ์สวมใส่อีกด้วย