Iruna Online

Iruna OnlineBy Online-Station

เทคนิคการเล่น Iruna ตอนที่ 1

การพัฒนาตัวละครอย่างไรเพื่อให้คุณสนุกไปกับการผจญภัยได้อย่างสบายๆ

           สำหรับผู้ที่พึ่งเคยเล่นเกม Online RPGเป็นครั้งแรกอาจจะเกิดอาการสับสนกับมุมกล้องอิสระของ Iruna Onlineทำให้ไม่สะดวกในการบังคับช่วงแรก แต่ไม่ต้องเป็นห่วงไป ในช่วงแรกนั้น คุณสามารถเรียนรู้และทำความคุ้นเคยกับมันได้โดยไม่ต้องกังวลกับปัญหาเรื่องมอนสเตอร์จะเข้ามาทำร้ายคุณเลย เพราะในช่วงต้นนั้น คุณสามารถเดินไปนั่งข้างๆมอนสเตอร์ได้โดยที่มันไม่ทำอันตรายคุณเลยด้วยซ้ำ

           แต่หลังจากนั้น ระดับของมอนสเตอร์จะสูงขึ้น และยังมีพวกที่เข้ามาโจมตีก่อนอีกด้วย หากว่ายังไม่คล่อง อาจจะไม่สามารถสู้กับมอนสเตอร์เหล่านั้นได้ง่ายๆ ควรตั้งใจฝึกฝนการใช้มุมกล้องต่างๆให้ได้โดยเร็ว

           และในส่วนนี้ เราจะขออธิบายถึงเรื่อง การกำหนดรูปแบบการพัฒนาตัวละครอย่างไรเพื่อให้คุณสนุกไปกับการผจญภัยได้แบบสบายๆ

รูปแบบต่างๆ จะส่งผลกับต่อความสะดวกสบายในการผจญภัยของแต่ละคน

ก่อนอื่น มาทำความรู้จักกับการพัฒนาค่าStatus ของตัวละครในแบบต่างๆกันก่อนเลยดีกว่า

 

พื้นฐานการพัฒนาตัวละคร

         ภายหลังจากที่ตัวละครเลเวล 20 เป็นต้นไป ผู้เล่นจะต้องเลือกพัมนาสายอาชีพของตนว่า จะเป็นสายนักรบ หรือสายผู้ใช้เวทย์มนต์ ซึ่งทั้งสองสายอาชีพนี้ จะมีค่าStatus ของตัวละครที่แตกต่างกันมาก ซึ่งผู้เล่นสามารถตรวจสอบค่า Status ของตัวเองได้ที่หน้าจอแสดงสถานะของตัวละคร (สามารถตรวจสอบได้ที่หน้าต่างแสดงสถานะ)

ซึ่งการพัฒนาค่าStatus ของตัวละครต่อจากนี้ จะส่งผลอย่างมากในการเล่นต่อจึงจะขออธิบายรายละเอียดการพัฒนาค่า Status ของตัวละครดังนี้

 

สายอาชีพ นักรบ

สำหรับสายอาชีพนักรบ ควรเน้นไปที่ค่า STR VIT และ AGIไปตามลำดับ โดยจะต้องเน้นที่ค่า STRก่อน ส่วนอีกสองค่าคือVITกับAGIนั้น ให้เลือกอัพรองลงมาตามความจำเป็น

ในกรณีที่อาวุธหลักของเราเป็นธนู แนวทางการอัพค่าStatus จะเป็น STRตามด้วย AGIเพื่อเน้นทำ Damageให้แก่ศัตรูด้วยความเร็วก่อนที่ศัตรูจะทันเข้ามาประชิดตัว

ส่วนในกรณีที่อาวุธหลักของเราเป็นดาบ แนวทางการอัพค่าStatus จะเป็น STRตามด้วย VITเพื่อเพิ่มพลังป้องกันและพลังชีวิต ในกรณีที่ต้องยืนปะทะกับศัตรูนานๆ

 

สายอาชีพ ผู้ใช้เวทย์มนต์

              สำหรับสายอาชีพผู้ใช้เวทย์มนต์นั้น ควรเพิ่มค่า INTเพื่อความรุนแรงของเวทย์มนต์ และเพิ่มค่า VITเพื่อเพิ่มความแม่นยำของเวทย์มนต์และช่วยทำให้เรามีชีวิตรอดจากการโจมตีของมอนสเตอร์ในกรณีที่ไม่สามารถจัดการได้ด้วยหนึ่งหรือสอง Skill

 

ข้อแนะนำในการเลือกอาชีพของตัวละคร

              อาชีพสายนักรบ (Warrior, Knight,Hunter และอื่นๆ) สำหรับสายอาชีพนี้ จะมีความแข็งแกร่งของตัวละคร ค่อนข้างสูง การโจมตีส่วนใหญ่จะเป็นการโจมตีแบบปกติผสานกับการใช้ Skill ซึ่งสายอาชีพนี้ เพียงแค่โจมตีแบบ Auto Attackก็สามารถจัดการศัตรูได้ไม่ยากแล้ว ทำให้ไม่ต้องใช้เทคนิคในการเล่นมากเท่าใดนัก

            เมื่อ LVอัพ ควรจะอัพค่าสเตตัสโดยเน้นไปที่ STRก่อนเป็นอันดับแรก รองลงมาเป็น VITเพื่อเพิ่มความทนทานให้กับตัวละคร สำหรับการผจญภัยไปในระดับสูงๆนั้น ผู้เล่นยิ่งเลเวลเยอะขึ้น ก็จะยิ่งเจอกับศัตรูที่เก่งกาจมากขึ้น ค่า STRจะทำให้ตัวละครโจมตีได้แรง เพื่อจบการต่อสู้ให้ได้โดยเร็ว และควรจะต้องมีค่า VITด้วย เพื่อเพิ่มความแข็งแกร่งตัวละครให้สามารถยืนต่อสู้กับศัตรูได้โดยไม่ตายไปเสียก่อน และนอกจากนี้ ค่า VITยังช่วยเพิ่ม Max HPของตัวละครเราให้สูงขึ้นอีกด้วย

 

สายอาชีพนักรบสำหรับผู้ชื่นชอบความเรียบง่าย

          ในเบื้องต้น สำหรับสายอาชีพนักรบนั้น ก่อนการต่อสู้ทุกครั้ง ควรจะใช้ Skill Protection เพื่อเพิ่มค่า Magic Defense  เสียก่อน และเมื่อใช้ Skill เสร็จแล้ว ควรจะฟื้นฟูค่า MP ให้เพียงพอสำหรับการใช้ Skill นี้อีกครั้ง

          ในการเล่นสายอาชีพนักรบนั้น ไม่มีเทคนิคอะไรมากมายเหมือนกับสายผู้ใช้เวทย์ เพราะเพียงแค่ใช้การโจมตีแบบ Auto Attackก็เพียงพอแล้ว สิ่งที่สำคัญที่สุดคือการเลือกอัพค่า Statusมากกว่า และด้วยการโจมตีนี้ ยิ่งค่า Statusเราสูงเท่าใด ก็จะทำให้เราจัดการกับมอนสเตอร์ได้เร็วยิ่งขึ้นเท่านั้น ทำให้เราสามารถเพิ่มค่าประสบการณีได้อย่างรวดเร็วและปลอดภัย

           ในสายอาชีพนักรบนั้น มีอาวุธให้เราเลือกใช้ได้ตามสไตลื ไม่ว่าจะทิ้งระยะโจมตีด้วยอาวุธธนูซึ่งจะเน้นการยิงโจมตีศัตรูอย่างรวดเร็ว ต่อเนื่อง จัดการศัตรูได้ก่อนที่ศัตรูจะเข้าถึงตัว หรือจะใช้อาวุธระยะประชิดอย่างดาบ โจมตีศัตรูไปเรื่อยๆโดยที่เราสามารถยืนปะทะกับมอนสเตอร์ได้สบายๆ

 

สายอาชีพผู้ใช้เวทย์มนต์มีเทคนิคการเล่นอย่างไร?

 

        สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการเล่นแบบปลอดภัย แนะนำให้เลือกสายผู้ใช้เวทย์มนต์ เพราะSkill เวทย์มนต์นี้ สามารถโจมตีเป้าหมายได้ด้วยความแม่นนำ 100%โดยต้องพยายามใช้ Skill และทิ้งระยะห่างจากมอนสเตอร์เป้าหมายและยิง Skill โจมตีไปเรื่อยๆจนกว่ามอนสเตอร์เป้าหมายจะตาย

        ซึ่งจุดนี้นับว่าเสียเปรียบสายอาชีพนักรบตรงที่ไม่สามารถใช้การโจมตีแบบ Auto Attackได้ จึงควรต้องสลับ Skill โจมตีอย่างแม่นยำ เพราะหากเกิดความผิดพลาดขึ้นมา อาจจะถึงขั้นทำให้ตัวละครหรือปาร์ตี้ตายได้เลยทีเดียว

 

เรียนรู้เกี่ยวกับระบบ ทำนายดวงชะตา

ร้านหมอดูของมายา ตั้งอยู่ที่เมืองโลโคโค

            เมื่อเราใช้งานระบบ ทำนายดวงชะตา ที่ร้านแห่งนี้ สิ่งที่ผู้เล่นจะได้รับจากร้านหมอดูคือ จะช่วยเพิ่มค่าประสบการณ์ที่ได้รับจากการออกล่า หรือช่วยเพิ่มค่าสถานะต่างๆให้กับผู้เล่นตลอดทั้งวัน ซึ่งควรจะมาใช้บริการ ทำนายดวงชะตา อย่างน้อยวันละครั้งก่อนออกล่า

 

Trick

       ในส่วนนี้ คือส่วนที่เราจะมาแนะนำทริคต่างๆให้ทราบกัน

 

การปิดการแสดงผลผู้เล่นอื่นๆในหน้าจอ

       ไปที่หน้า Menu > Setting > Systemจากนั้นให้มองหาหัวข้อ การแสดงผลผู้เล่น จากนั้นเลือกหัวข้อ แสดงผลเฉพาะผู้เล่นเท่านั้น เมื่อตั้งค่าเสร็จแล้วให้ปิดหน้าต่างเมนูลง ก็จะสามารถผิดการแสดงผลของผู้เล่นอื่นได้แล้ว

 

Setting Short Cut

       ไปที่หน้า Menu > Setting > Short Cutตรงส่วนนั้น เราสามารถเลือกติดตั้ง Skill หรือ Itemที่ต้องการกดเรียกใช้ ให้เป็นปุ่มคีย์ลัดให้เรียกใช้ไอ้ย่างสะดวกสบาย

 

ปิดระบบ Vibrationเมื่อสัมผัส

        ไปที่หน้า Menu > Setting > Systemจากนั้นให้มองหาหัวข้อ Vibration Settingจากนั้นให้กดปิด เท่านี้ เวลาสัมผัสหน้าจอ ก็จะไม่มีอาการสั่นแล้ว