มังกรหยก

มังกรหยกBy Online-Station

หยุนซี

ฉายา :  พิณทิพย์

อายุ:23

ส่วนสูง:168CM

รูปลักษณ์:สุขุม สง่าผ่าเผย

อาวุธ:ร่ม,แหวน

สำนักที่เลือกได้:สำนักสุสานโบราณ,สกุลต้วนต้าหลี่,สำนักอูฐขาว

นิสัยโดดเด่น:เข้าอกเข้าใจผู้อื่น,จิตใจงดงามบริสุทธิ์,อดทน,แก้ไขปัญหาเก่ง

ประวัติตัวละคร

เมืองหลินอันมีโรงแพทย์แปลกๆนามว่า“ชีเสวียนไจ”ไม่ตรวจรักษาไม่ให้ยาแต่มีเพื่อรักษา“โรคหัวใจ”อุทิศตนช่วยเหลือคนมีความทุกข์ “พิณทิพย์”หยุนซีคือเจ้าของ“ชีเสวียนไจ”。ถึงแม้จะมีคนยกย่องมากมาย แต่ในใจหยุนซีนั้นกลับยังไม่สามารถคลายปมในใจตัวเองได้:หลายปีก่อนเคยมีหญิงสาวนางหนึ่งขอรับการรักษา นางบอกว่าตนทำทุกอย่างเพื่อผู้ชายคนหนึ่ง ยอมละทิ้งทุกสิ่ง ไขว่คว้าหารัก สุดท้ายถูกชายใจดำทอดทิ้งไม่ใยดี แต่ขณะนั้นหยุนซีป่วยหนักมาก การรักษาแทบจะไม่มีประโยชน์ยากที่จะหาวิธีใดมารักษาได้ หลายปีผ่านไปหยุนซีทราบว่าปีศาจในแม่น้ำและทะเลสาบทำให้คนกลัว หญิงสาวออกมาจากปีศาจอย่างเงียบงันด้วยสายตาที่เจ็บปวดโศกเศร้าและชิงชังในใจ ปัญหามันควรจะจบ ต้องลืมฝันร้ายหลายปีที่ผ่านมา มีเพียงวิธีเดียวที่จะช่วยนางได้คือตามหานางให้เจอ ขณะเดียวกันก็ต้องช่วยเหลือตัวเองด้วย

การอัพสกิล

สำนักสุสานโบราณ

a.【ฝ่ามือสลายวิญญาณ】,【วิชาราชาผึ้ง】,【กระบี่สตรีหยก】สามารถใช้ได้ไม่ว่าจะ ในการฝึกฝนLv., ป้องกันผ่านดันเจี้ยนหรือPK ดังนั้นแนะนำให้อัพขั้นก่อน

b.【เหลียวมองท้องฟ้า】,【กระดูกหยกเนื้อแข็ง】,【หงส์บินวิหคเหิน】สามารถเพิ่ม คุณสมบัติตัวละครแต่ละรายการ ดังนั้นหลังอัพสกิลที่ปล่อยออก สามารถเลือกเพิ่มขั้นสกิล3ชนิดนี้ได้

c.【เพลงกระบี่เหล็กนิล】ขณะPK หากมีศัตรูเพียง3คน สามารถใช้ได้

 

สกุลต้วนต้าหลี่

a.【สรรพสิ่งแปรเปลี่ยน】,【ดรรชนีเอกสุริยัน】,【รวมกันเริ่มต้น】เป็นสกิลพิเศษของแพทย์ ดังนั้นแนะนำให้อัพขั้นก่อน

b.【บาทาอั้งเล้ง】,【แสงตะวันคุ้มร่าง】,【ปราณไหลย้อนกลับ】สามารถเพิ่มคุณสมบัติตัวละครแต่ละรายการ ดังนั้นหลังอัพสกิลที่ปล่อยออก สามารถเลือกเพิ่มขั้นสกิล3ชนิดนี้ได้

c.【กระบี่หกชีพจร】ใช้ตอนเพิ่มLv.ตีมอนสเตอร์ สามารถเพิ่มเป็นอันสุดท้าย

 

สำนักอูฐขาว

a.【ยุทธเทพคางคกฟ้า】,【ทะลวงกระดูกตีชีพจร】,【ย้ายคัมภีร์เปลี่ยนชีพจร】เป็นสกิลพิเศษที่ช่วยเรื่องอาชีพ ดังนั้นแนะนำให้อัพขั้นก่อน

b.【วิญญาณงูเก้าหาง】,【ท่าร่างภูตงู】,【เคล็ดจิตห้าพิษ】สามารถเพิ่มคุณสมบัติตัวละครแต่ละรายการ ดังนั้นหลังอัพสกิลที่ปล่อยออก สามารถเลือกเพิ่มขั้นสกิล3ชนิดนี้ได้

c.【คางคกบิน】ใช้ตอนเพิ่มLv.ตีมอนสเตอร์ สามารถเพิ่มเป็นอันสุดท้าย